0

สรุปข้อดีของการรับชำระเงินผ่าน Facebook Pay บนเพจ

3 ธันวาคม 2020

หากพูดถึง Facebook Pay หลายคนก็อาจจะรู้จักกันมาบ้างแล้ว หรืออาจจะพอเดากันได้ใช่ไหมคะว่าคืออะไร?

“Facebook Pay” คือ ระบบที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการชำระเงินสำหรับการซื้อขายสินค้าผ่านระบบ Facebook นั่นเองซึ่งข้อดีของระบบนี้ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อผู้ใช้งานทั้งในมุมของร้านค้า (ผู้ขาย) และลูกค้า (ผู้ซื้อ) โดยเฉพาะ

ดังนั้นโพสต์นี้แอดมินก็จะมา …สรุปให้ดูกันอีกครั้งชัดๆ กับข้อดีของ Facebook Pay ในมุมมองของผู้ซื้อ และผู้ขาย Facebook Pay จะมีสิ่งใดเลิศบ้าง มาดูไปพร้อมกันเลยจ้า

สำหรับผู้ขาย

✓ ปิดการขายได้เร็วขึ้น
การรับจ่ายเงิน ทั้งง่าย สะดวก และรวดเร็ว ทำให้ร้านค้าสามารถจัดการการขายได้มากขึ้น ใช้เวลาน้อยลง

✓ หมดปัญหาสลิปปลอม
หลังจากลูกค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว หลักฐานสลิปการโอนเงินธนาคารจะถูกแนบเข้าระบบ Facebook ของร้านค้าโดยอัตโนมัติ ทำให้ร้านค้าหมดห่วงว่าจะได้รับสลิปปลอมจากลูกค้าอีกต่อไป

✓ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนธนาคาร
ไม่มีค่าธรรมเนียมการโอนเงินธนาคาร โมบายแบงก์กิ้ง Facebook Pay ไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายเมื่อคุณมีการขาย หรือการใช้งาน

✓ รับบัตรเครดิต บัตรเดบิต
คุณสามารถรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตได้ ด้วยค่าธรรมเนียมธนาคารเพียง 2.675% (รวม Vat แล้ว)

✓ ศูนย์ให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
ศูนย์ให้ความช่วยเหลือ ที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็น อย่างดีโดย Kasikorn Global Payment พร้อมให้ความช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง

✓ ลูกค้ามั่นใจมากขึ้น
หากลูกค้าไม่มั่นใจในเรื่องของความน่าเชื่อถือของร้านค้า การที่ Facebook Pay ออกมาตรการการคุ้มครองการซื้อขึ้นมา จะสามารถช่วยร้านค้าลดปัญหาลูกค้าหายได้

สำหรับผู้ซื้อ

✓ ใช้งานง่าย และสะดวกสบาย
คุณสามารถติดตั้งใช้งาน Facebook Pay ได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ และคุณสามารถจ่ายเงินผ่านแอพที่คุณใช้อยู่แล้วได้อย่างง่ายดาย

✓ จัดการการใช้งานผ่านการตั้งค่า Facebook Pay
คุณสามารถเลือกใช้วิธีการจ่ายเงินที่คุณต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผ่านแอพธนาคาร บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต พร้อมทั้งดูประวัติการจ่ายเงินย้อนหลัง และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย

✓ ปลอดภัย
Facebook Pay ใช้ระบบการเก็บเทคนิคข้อมูลขั้นสูงที่ปลอดภัย มีการตรวจและการป้องกันการทุจริต รวมถึงระบบช่วยเหลือสนับสนุนลูกค้า เมื่อมีเหตุจำเป็น

✓ การคุ้มครองการซื้อ
เมื่อคุณซื้อของและชำระเงินผ่าน Facebook Pay คุณจะได้รับการคุ้มครองการซื้อทันที หากการจ่ายเงินนั้นเข้าเกณฑ์การคุ้มครองการซื้อ คุณสามารถขอคืนเงินได้ถ้าหากการซื้อของคุณมีปัญหา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ พอได้เห็นข้อดีของ Facebook Pay กันแบบเต็มๆ แล้ว ไม่ลองใช้งานก็คงจะไม่ได้แล้วจริงไหมคะ สำหรับวิธีการตั้งค่า Facebook Pay จะมีขั้นตอนอย่างไร? หากเป็นบุคคลธรรมดาตั้งค่าอย่างไร? และนิติบุคคลต้องตั้งค่าอะไรบ้าง? รอติดตามกันได้ในบทความหน้านะคะ ^^

สมัครใช้งาน Facebook Pay ได้แล้ววันนี้ที่
Web:   FB.me/fb-pay-mtw
Mobile:   FB.me/fb-pay-mtm