0

เจาะกลยุทธ์ “ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง” สร้างกำไรมหาศาล

17 กุมภาพันธ์ 2022

ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง หรือคำว่า Buy Now Pay Later (BNPL) คือการซื้อสินค้าโดยใช้ระบบการผ่อนชำระค่าใช้จ่ายสินค้า หรือเป็นการบริการการเงินที่จุดขายให้ลูกค้าได้ทดลองใช้สินค้าและบริการก่อน แล้วค่อยผ่อนชำระทีหลัง

จากข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างประเทศเผยว่ามูลค่าธุรกรรม BNPL ที่เกิดขึ้นในปี 2020 พุ่งสูงกว่า 97,000 $ และอาจจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในปี 2024 และ BNPL ได้รับความนิยมมากในผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 20-40 ปี ส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงานที่คิดสัดส่วนสูงถึง 50% จากทั้งหมด และชื่นชอบที่จะชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน BNPL มากถึง 40% เป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดที่ผู้คนทั่วโลกหันมาให้ความสนใจการซื้อสินค้าแบบ BNPL

ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการ BNPL มากมายในประเทศไทย อาทิเช่น PayPal, Shopee, True Money เป็นต้น

อย่างธุรกิจ SME ที่เป็นระบบ E-Commerce สามารถเชื่อมต่อกับการชำระเงินของ PayPal ได้ทันที

หรือแม้จะเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็กสามารถเข้าร่วมกับ Shopee และ True Money เพื่อเพิ่มช่องทางการตัดสินใจให้กับธุรกิจของคุณเติบโตขึ้นได้เท่าตัว และสามารถสร้างกำไรมหาศาลให้กับบริษัทของคุณได้ดีเลยทีเดียว และในอนาคตสถาบันการเงิน จะมีบทบาทที่สำคัญในการจับมือร่วมกับธุรกิจสินค้า ท่องเที่ยวและบริการของประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ก็จะยิ่งสร้างผลกำไรให้กับผู้ประกอบการได้อย่างรวดเร็ว

ข้อดี BNPL เป็นกลยุทธ์ที่ใช้ในเชิงหลักจิตวิทยา ทำให้คนเข้าถึงการชำระเงินออนไลน์มากขึ้น

จากการที่ต้องมีเงินจำนวนเดียวกับสินค้าในการซื้อ อาจจะทำให้เกิดความคิดที่ว่า รอก่อน, ไว้พร้อมค่อยซื้อ, เงินยังไม่ครบ คำพูดเหล่านี้อาจจะทำให้เสียโอกาสในการขายไปได้โดยสิ้นเชิง แต่การที่ใช้ BNPL จะทำให้คนที่สนใจสินค้า สามารถตัดสินใจที่อยากจะครอบครองได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องรอจำนวนเงิน และสามารถกดสั่งซื้อได้ทันที เป็นตัวเลือกที่จะช่วยในการตัดสินใจเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว

อ่านกันมาถึงช่วงท้ายแล้ว หวังว่าหลายๆท่านน่าจะได้ไอเดียในการเพิ่มโอกาสที่จะเพิ่มยอดและธุรกิจของคุณให้พุ่งสูงขึ้นนะคะ ลองนำโมเดลธุรกิจ BNPL ไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจของคุณ เพื่อเพิ่มยอดขายและผลกำไรให้งอกงาม พาธุรกิจเติบโต 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:
techsauce.co
www.cnbc.com

ติดตาม RealSmart Academy ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่…
💎FB Page: https://www.facebook.com/realsmartacademy
💎Website: https://www.academy.realsmart.co.th/​
🎧Podbean : https://realsmartacademy.podbean.com/
🎧Blockdit: https://bit.ly/3EEq23L
🎥YouTube : https://www.youtube.com/c/RealSmartAcademy

#RealSmartAcademy #MintedAcademy #คุณมิ้น #การตลาด #การตลาดแนวใหม่ #BuyNowPayLater #ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง