0

4 เคล็ดลับสร้างTikTokให้ “ปัง”

27 เมษายน 2022

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าSocial Media ที่กำลังมาแรงแซงหน้าเจ้าอื่นๆ ในยุคนี้ คงหนีไม่พ้นเจ้า TikTok ที่หากใครได้ลองหลงเข้าไปแล้วจะติดใจจนลืมวัน ลืมเวลากันไปเลย และถือเป็นอีกหนึ่งตลาดสำคัญมากๆ สำหรับนักการตลาด หรือผู้ใช้ทั่วไป ที่ต้องการจะมาสร้างตัวตนให้ ปัง! บนโลกออนไลน์

TikTok เองก็คอยเผยเคล็ดลับใหม่ๆ มาช่วยเหล่า TikToker ให้เข้ามาสร้างตัวตนอย่างไรให้ ปัง! และประสบความสำเร็จกันอย่างต่อเนื่องและวันนี้TikTok เผยเคล็ดลับใหม่ ที่จะมาช่วยให้ TikTok ของทุกๆคนให้ ปัง! ไปพร้อมๆกันในปีนี้กันค่ะ 4 เคล็ดลับใหม่! สร้างTikTokให้ “ปัง” จะมีอะไรบ้าง?

เคล็ดลับที่1: จัดใหญ่ ให้เต็มหน้าจอ

สร้างรูปแบบวิดีโอให้อยู่ในขนาด 9:16 เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีที่สุดบนTikTok ผู้ชมจะได้เห็นเนื้อหาได้อย่างชัดเจน อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเนื้อหาควรอยู่ในรูปแบบ แนวตั้ง อีกด้วย เพราะเป็นขนาดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแอป

เคล็ดลับที่2: ภาพต้องคมชัด

ความคมชัดของวิดีโอที่แนะนำอยู่ที่ ≥720P+ เพราะจริงๆแล้วไม่มีใครเลยที่ชอบที่จะดู หรือเสพสื่อใดๆ ก็ตามที่ภาพไม่คมชัด ฉะนั้นการสร้างความสบายใจ และสบายตาให้แก่ผู้ชมนั้นถือเป็นอีกจุดที่ควรให้ความสำคัญในอันดับต้นๆเช่นกัน

เคล็ดลับที่3: เล่าให้สั้นและกระชับ

การเล่าเรื่องหรือการสร้างเนื้อหาบนTikTok ควร สั้น กระชับ และทำให้น่าสนใจมากที่สุด โดยทางTikTok แนะนำไว้ว่าความยาวของวิดีโอควรอยู่ที่ 21 – 24 วินาที และไม่ควรสั้นกว่า 10 วินาที

เคล็ดลับที่4: ใช้เสียงให้เป็นประโยชน์

ด้วย TikTok เองเป็นช่องทางที่เป็น SoundOn platform อยู่แล้วฉะนั้นการเลือกใช้เสียงเพลง หรือแม้แต่เสียงพูด ที่สอดคล้องกับเนื้อหาของวิดีโอ ในการดึงให้ผู้ชมสนใจในวิดีโอของเราให้ได้นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญบน TikTok ที่ไม่ควรพลาด

อย่าลืมนำ 4เคล็ดลับที่TikTok นำมาเผยไปลองปรับใช้กันสำหรับการสร้างเนื้อหาบนTikTok ให้ ปัง! กันด้วยนะคะ

#RealSmartAcademy #MintedAcademy #คุณมิ้น  #Tiktok #DigitalMarketing #การตลาดออนไลน์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

TikTok for Business

Social Media Today

ติดตาม RealSmart Academy ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่…
💎FB Page: https://www.facebook.com/realsmartacademy
💎Website: https://academy.realsmart.co.th/
🎧Podbean : https://realsmartacademy.podbean.com/
🎧Blockdit: https://bit.ly/3EEq23L
🎥YouTube : https://www.youtube.com/c/RealSmartAcademy
🎥 TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSeS68ooR/