0

5 จังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิต ติดอันดับ Google Trends ปี 2021

16 กุมภาพันธ์ 2022

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2021 ทำให้คนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศส่งผลให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น หลายกิจการและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้มีการปรับตัว ปรับกลยุทธ์ของธุรกิจให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในไทยแบบวิถีชีวิต New Normal ตามมาตรการของรัฐบาลให้ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวในสถานการณ์เช่นนี้

แน่นอนว่าเมื่ออัดอั้นไม่ได้เที่ยวมาตลอดทั้งปีแล้วทำให้หลายคนมีการเสิร์ช Google หาที่เที่ยวของแต่ละจังหวัดที่อยากไปภายในประเทศ เพื่อวางแผนเที่ยวล่วงหน้าไว้ไปผ่อนคลายจากการที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ให้ร่างกายได้สูดอากาศอย่างได้เต็มปอดกับคนรักและครอบครัว  พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจากผลสรุปของ Google Trends ที่เที่ยวจังหวัดไหนจะถูกค้นหามากที่สุดเป็น 5 อันดับแรกของปี 2021

  1. ที่เที่ยวระยอง

จังหวัดระยองอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้เป็นจังหวัดที่ถูกค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับหนึ่งของ Google Trends  เนื่องจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เกาะเสม็ด เกาะมันนอก ทุ่งโปรงทอง ต้นก้ามปูยักษ์ชากบก น้ำตกเขาชะเมา รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติต่างๆอีกมากมาย ที่พร้อมให้คุณเก็บกระเป๋ามาเที่ยว พักผ่อนกับครอบครัวได้ตลอดทั้งปี 

  1. ที่เที่ยวจันทบุรี 

เป็นจังหวัดชายทะเลที่มีเขาสูงสุดในภาคตะวันออกมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายไม่ว่าจะเป็นป่า เขา ทะเล หรืออุทยานแห่งชาติที่สำคัญ เช่น น้ำตกพลิ้ว น้ำตกคลองนารายณ์ น้ำตกสอยดาว สะพานแหลมสิงห์ จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏและที่เที่ยวอื่นๆที่พร้อมให้ทุกคนไปสูดอากาศจากธรรมชาติเพื่อใช้วันหยุดพักผ่อนให้เต็มที่

  1. ที่เที่ยวกาญจนบุรี 

กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบครันเลยก็ว่าได้ทั้ง ป่า เขา น้ำ วัด เป็นจังหวัดที่มีความสวยงามสะดุดตาชวนให้มา ไหว้พระ ล่องแพ นอนค้างคืนรีสอร์ตสวย ๆ เป็นอย่างมาก เช่น  น้ำตกเอราวัณ วัดถ้ำเสือ เขื่อนศรีนครินทร์ สะพานมอญ ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว ต้นจามจุรียักษ์ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอีกเพียบ และการเดินทางก็ไม่ยุ่งยากพร้อมให้คุณมาพักผ่อนกับครอบครัวได้ตลอดทั้งปีไม่มีเบื่อแน่นอน

  1. ที่เที่ยวกระบี่ 

ความสวยงามของทะเลไทยคงจะหนีไม่พ้นจังหวัดกระบี่ทะเลภาคใต้ของเรา ที่มีความงดงามมากมายชวนให้หลงใหลในธรรมชาติอย่าง ภูเขา ทะเล หมู่เกาะน้อยใหญ่ หาดทรายขาว ปะการัง ถ้ำ เช่น หาดอ่าวนาง หาดไรเลย์ ทะเลแหวก เกาะปอดะ เกาะไม้ไผ่ น้ำตกร้อน น้ำตกห้วยโต้ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างอยากมาสัมผัสความสวยงามจากธรรมชาติที่จังหวัดกระบี่นี้ ที่สำคัญอย่าลืมวางแผนเที่ยวกันให้ดีก่อนมากันด้วยนะ

  1. ที่เที่ยวชลบุรี 

ชลบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากรุงเทพมหานคร  ใช้เวลาเดือนทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น พัทยา เกาะล้าน สวนนงนุช สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เขาสามมุข หาดบางแสน ตลาดหนองมน ฯลฯ บอกเลยว่าเป็นจังหวัดที่ไม่สามารถเที่ยวหมดภายในวันเดียวได้ ไม่แปลกที่จะเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ติดอันดับการค้นหาเพราะสามารถเดินทางมาได้ทุกเมื่อที่อยากมาพักผ่อน

หลังจากที่รัฐบาลประกาศคลายล็อคดาวน์แล้วทำให้บรรยากาศแห่งการเที่ยวภายในประเทศเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยปสถิติการค้นหาสถานที่เที่ยวในประเทศไทยจาก Google Trend ปี 2021 ทำให้ผลการค้นหาคิดเป็นอัตราส่วนร้อยละ 23% , 21% , 19% , 18% และ 18% ตามลำดับจากการค้นหาทั้งหมดใน 5 อันดับแรก โดยช่วงเวลาของการค้นหา คือ ช่วงปลายเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายน และ ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม จะมียอดการค้นหาที่เที่ยวสูงที่สุดในรอบปี บ่งบอกได้ว่าเป็นช่วงเวลายอดฮิตที่จะไปพักผ่อนในวันหยุดยาวอย่างสงกรานต์และช่วงปีใหม่กับครอบครัวนั่นเอง สำหรับปี 2022 นี้ใครที่มีแผนว่าจะไปเที่ยวอย่าลืมเช็คความพร้อมสุขภาพตนเองและครอบครัวให้ดีเพื่อรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่จากเราไป

หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย หากใครชอบรบกวนส่งต่อบทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก:
GoogleTrends

ติดตาม RealSmart Academy ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่…
💎FB Page: https://www.facebook.com/realsmartacademy
💎Website: https://www.academy.realsmart.co.th/​
🎧Podbean : https://realsmartacademy.podbean.com/
🎧Blockdit: https://bit.ly/3EEq23L
🎥YouTube : https://www.youtube.com/c/RealSmartAcademy

#RealSmartAcademy #MintedAcademy #คุณมิ้น #DataMarketingtrend2022 #DataMarketing2022 #เทรนด์การตลาด2022 #GoogleTrand #GoogleTrand2021 #Google #ที่เที่ยว #ที่ีเที่ยวในไทย #สถานที่ท่องเที่ยว