0

“Business Inbox” เทคนิคลับปิดยอดขาย รู้ไว้ไม่ใช่แค่แชท

16 มิถุนายน 2022

.

ช่วงสถานะการ Covid-19 เป็นช่วงที่การตลาดต้องปรับตัวกันยกใหญ่ เกิดกระแสเทรนด์โลกที่เปลี่ยนไป ช่องทางออนไลน์เข้ามามีบทบาทที่มากขึ้นกว่า 90% และสร้างรายได้เติบโตกว่า 100% การขายของออนไลน์จึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ สร้างยอดขายให้เติบโตได้มหาศาลและสิ่งที่สำคัญของการขายของออนไลน์นั้นก็คือ “ลูกค้าทัก Inbox เข้ามาสอบถามสินค้า” เรื่องราคาต่างๆเป็นโอกาสที่สำคัญที่เราไม่ควรพลาดหรือปล่อยให้หลุดมือไปเลย การใช้ Inbox แบบเดิมๆ เริ่มไม่ตอบโจทย์กับลูกค้าของเราอีกต่อไป เพราะโดยปกติเวลาที่ลูกค้าทักมาสอบถามเราแต่เราไม่มีตอบกลับอะไรเลยเป็นเวลา 10-20 นาที หรือปล่อยให้ลูกค้าแชทหนักขวานานๆ ซึ่งไม่เป็นผลดีแน่ๆทำให้ลูกค้าอาจจะหันไปสอบถามร้านอื่นๆได้ เพราะผลการสำรวจจาก Hubspot เปิดเผยว่าลูกค้า 90% ให้ความสำคัญมากกับการตอบกลับจากร้านค้าทันที ต้องหันมาใช้ Business Inbox เพิ่มความสะดวกให้กับร้านค้าและสร้างความประทับใจดึงลูกค้าให้กลับมาซื้อได้อย่างอยู่หมัด

.

เทคนิคลับของ Business Inbox สามารถใช้ข้อความตอบกลับอัตโนมัติได้ทันที และสร้างคำตอบล่วงหน้าให้ลูกค้าสามารถสอบถามได้โดยไม่ต้องรอ แอดมินมาตอบเลย หรือจะสร้างข้อความกล่าวคำทักทายลูกค้าใหม่ๆ ที่เข้ามาสอบถาม และข้อความแจ้งลูกค้าว่าจะรีบตอบกลับภายหลังให้ลูกค้ามั่นใจว่าอย่างไรแอดมินต้องมาตอบให้ข้อมูลแน่ๆ และสำหรับใครที่มีเว็บไซต์ของตัวเองสามารถกำหนดตั้งค่า Chat Plugin จากบนเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าสามารถสอบถามจากบนเว็บไซต์ได้ทันทีไม่ต้องรอเข้ามาสอบถามในเฟสบุ๊กอีกด้วย Business Inbox ยังสามารถจัดการข้อความด้วยการติดป้ายกำกับอีกด้วยนะ แอดมินเลือกได้ว่าใครที่ตอบแล้ว สอบถามเรื่องอะไร อยากจะกลับมาสั่งซื้อใหม่ก็สามารถจัดการให้เป็นระบบระเบียบมากกว่าการ Inbox ปกติ และต่อยอดปิดการซื้อขายได้ทันทีด้วย Facebook Pay ลูกค้ากดชำระเงินได้ไม่ต้องเข้าผ่านแอปให้ยุ่งยาก เพราะการจบบทสนทนาไปเพียงเสี้ยววิก็อาจจะทำให้ลูกค้าได้มีโอกาสคิดเพิ่มมากขึ้น

.

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีระบบที่เข้ามาช่วยเหลือในการตอบคำถามลูกค้าปิดการขายมากแค่ไหน สุดท้ายแล้วการพูดคุยของแอดมินหรือพ่อค้าแม่ค้านั่นแหละที่จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจและกลับมาซื้อสินค้าของคุณได้อีกครั้ง และครั้งหน้าจะมีเรื่องราวดีๆ อะไรมาแชร์อีกบ้าง ติดตามกันให้ดีๆ นะคะ

หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย หากใครชอบรบกวนส่งต่อบทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณด้วยนะคะ

#RealSmartAcademy #MintedAcademy #คุณมิ้น  #Marketing #Business #Inbox #DigitalMarketing

#BusinessInboxเทคนิคลับปิดยอดขายรู้ไว้ไม่ใช่แค่แชท #BusinessInbox

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
sprosofterp.com
bangkokbiznews.com
marketingoops.com

ติดตาม RealSmart Academy ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่…
💎FB Page: https://www.facebook.com/realsmartacademy
💎Website: https://academy.realsmart.co.th/
🎧Podbean : https://realsmartacademy.podbean.com/
🎧Blockdit: https://bit.ly/3EEq23L
🎥YouTube : https://www.youtube.com/c/RealSmartAcademy
🎥 TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSeS68ooR/