0

NFT การตลาดยุคดิจิตอล พลิกโลก

2 มีนาคม 2022

NFT  หรือ Non-Fungible Token ถ้าแปลแบบตรงตัวก็คือ  “เหรียญที่ทดแทนกันไม่ได้” หรือ “เหรียญที่มีเพียงแค่ผู้ถือครองคนเดียวในโลก” ซึ่งในตอนมีเป็นกระแสอย่างมาก ที่หลากหลายสินค้า หรือหลากหลายแบรนด์เริ่มมองเห็นช่องทางในการทำธุรกิจ

.

เริ่มก้าวเข้าสู่ยุค Metaverse โลกเสมือนจริงในยุคดิจิตอลแห่งอนาคตที่หลากหลายอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างมหาศาลสกุลเงินต่างๆ ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ถือว่าเป็นทางให้เลือกให้ชำระเงินในโลกดิจิตอล ซึ่งมีการนำสินทรัพย์ที่เป็น NFT เข้าไปอยู่ในโลกโซเชียลมีเดียเพิ่มมากขึ้น อาจจะมีการซื้อขายสินค้าต่างๆ ทั้งของพรีเมี่ยม เสื้อผ้า การแต่งตัว หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ต่างๆ ให้ผู่คนในโลก Metaverse ได้อีกด้วย

.

อย่างในกรณีที่นักร้องเพลงป็อประดับโลกอย่าง Justin Bieber ที่ซื้อรูปภาพจากศิลปินที่ชื่อ NFT Bored Ape Yacht Club บนเว็บไซต์ Opensea ไปจำนวน 500 ETH ถ้าเป็นเงินไทยจะอยู่ราวๆ 43 ล้านบาท กลายเป็นกระแสที่ปลุกให้ NFT ลุกฮือกันทั่วโลก

.

ช่วงนี้เป็นกระแสของศิลปินต่างๆ ที่นำผลงานของตัวเองมาขายเป็น NFT สร้างกำไรมหาศาล เรียกได้ว่าบางคนนี่แทบจะพลิกชีวิตกันเลยทีเดียว คือการซื้อ NFT คือการได้ลิขสิทธิ์และถือกรรมสิทธิ์ในสินค้านั้นๆ ในโลกดิจิตอล และสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ 

.

ในปัจจุบัน ก็มีสินค้าต่างๆ อีกมากมายที่เข้ามาสู่วงการ NFT ซึ่งสามารถซื้อขายกันได้อย่างอิสระ และชำระสินค้านั้นๆบนโลกออนไลน์และรับสินค้าของจริงๆ ได้ถึงหน้าร้านหรือส่งตรงถึงหน้าบ้านได้ อย่างมีแบรนด์นึงที่ออกแบบเก้าอี้ ที่ดีไซน์พิเศษลงวางขายบน NFT ลูกค้าก็สามารถกดซื้อออนไลน์ได้ทันที และได้ทั้งเก้าอี้ที่อยู่บนโลก Metavers และเก้าอี้ของจริงที่ส่งถึงบ้านได้เลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางของนักธุรกิจ ที่สามารถวางขายสินค้าให้คนทั่วโลกได้รู้จัก และสร้างยอดขายได้มหาศาล ซึ่งจะเห็นได้ว่าในช่วงนี้กระแส NFT เข้ามามีบทบาทที่สำคัญในการใช้ชีวิตและพลิกวิถีชีวิตและการตลาดในอนาคตโลกเลยก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องติดตามการเติบโตในอนาคตของ NFT ว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงโลกของเราไปมากขนาดไหนต้องมาดูกัน

.

อ่านกันมาถึงช่วงท้ายแล้ว จะเห็นได้ว่า NFT ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางออนไลน์ที่สามารถเพิ่มการรับรู้ในสินค้าของคุณให้เห็นได้ในระดับโลก และย่อยอดธุรกิจให้มีกำไรมากยิ่งขึ้น 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
marketingoops.com
moneybuffalo.in.th
ais.th

ติดตาม RealSmart Academy ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่…
💎FB Page: https://www.facebook.com/realsmartacademy
💎Website: https://www.academy.realsmart.co.th/​
🎧Podbean : https://realsmartacademy.podbean.com/
🎧Blockdit: https://bit.ly/3EEq23L
🎥YouTube : https://www.youtube.com/c/RealSmartAcademy

#RealSmartAcademy #MintedAcademy #คุณมิ้น #NFT #Meteverse #cryptocurrency #Bitcoin #DigitalMarketing #การตลาดออนไลน์