0

Website Template 5 เจ้าที่น่าสนใจสำหรับ SME ไทย

22 ตุลาคม 2020

เว็บไซต์คือ “สินทรัพย์ออนไลน์” …หนึ่งเดียวที่คุณเป็นเจ้าของแบบ 100% ซึ่งสิ่งสำคัญสำหรับเว็บไซต์นอกจากคุณสมบัติทั่วไปอย่าง Mobile Friendly หรือฟังก์ชันเมนูต่างๆที่คิดมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของธุรกิจนั้นๆ แล้ว สิ่งที่ไม่ความมองข้าม และขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ “การติดตั้งเครื่องมือการวัดผลการทำงานของเว็บไซต์”

เพราะหากคุณมีเว็บไซต์ต่อให้ใช้งานได้ดี ใช้งานง่ายแค่ไหน แต่คุณจะไม่มีทางเข้าใจเหตุผลของผลลัพธ์ต่างๆที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของคุณเลย และเมื่อไม่เข้าใจว่า ที่คุณขายดีเกิดขึ้นเพราะอะไร และที่คุณขายไม่ได้นั่นเป็นเพราะอะไร เว็บไซต์ที่คุณมี ก็ไม่ต่างกับ “การที่คุณไม่มีเว็บไซต์”

ซึ่ง “เครื่องมือการวัดผลการทำงานของเว็บไซต์” มีหลายตัวที่คุณต้องติดตั้ง และสิ่งที่รวบรวมทุกสิ่งอย่างที่คุณต้องติดตั้งนี้คือ GTM หรือ Google Tag Manager เครื่องมือที่เปรียบเสมือนเป็นกล่องเก็บ ทุกเครื่องมือในการวัดผลบนเว็บไซต์ของคุณ (สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3dNsvfJ)

วันนี้แอดมินเลยจะพามาดู Website Template 5 เจ้าที่น่าสนใจสำหรับ SME ไทยกันค่าา

WordPress.org

คือ Website ที่มีธีมให้คุณโหลดใช้งานมากมาย พร้อมกับ Plug-in หรือฟีเจอร์เสริมที่คุณสามารถดาวน์โหลดและนำมาติดเพิ่มบนเว็บไซต์ได้ ธีมเว็บไซต์ของ WordPress.org มีตั้งแต่ฟรีไปจนถึง 3,500 บาทต่อปี และ Plug-in ตั้งแต่ฟรีไปจนถึง 10,000 บาทต่อ 1 Plug-in

(นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกไม่ว่าจะเป็นการเช่า Hosting ตั้งชื่อเว็บไซต์ หรือจ้างผู้คนมาช่วยดูแลในเรื่องการพัฒนาเว็บไซต์ เป็นต้น – ราคาอาจะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต)

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://wordpress.org/

Orderkrub

คือ Website Template ที่สร้างและพัฒนาโดยฝีมือคนไทย “เพื่อร้านอาหาร” โดยเฉพาะ ช่วยให้ร้านอาหารรับออร์เดอร์จากลูกค้าโดยตรงด้วยตัวเองได้ พร้อมกับมีระบบการจัดการร้านค้าหลังบ้านอย่างเป็นระบบระเบียบ และร้านค้าสามารถดาวน์โหลดข้อมูลลูกค้าออกมาเพื่อใช้ในการทำการตลาดออนไลน์ต่อยอดต่อไปได้ นอกจากนี้ยังมีทีมดูแลเป็นเอเจนซี่ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์อีกด้วย เริ่มต้นใช้งานฟรี และค่อนข้างเหมาะสำหรับมือใหม่

ข้อดีที่ร้านอาหารพลาดไม่ได้เลยก็คือ… ร้านค้า #ไม่ต้องโดนหักGP , ไม่ต้องเซ็นสัญญา , ไม่ต้องรอเงินเข้าหลายวัน , ไม่ต้องห่วงปัญหาเรื่องคุยกับคนทำเว็บไม่รู้เรื่อง และถ้าหากสมัครวันนี้ใช้ Package Pro ได้แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายจนถึงสิ้นปีนี้ไปเลยค่า

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.orderkrub.com

Wix

เป็น Website Template ที่ง่ายต่อการใส่ข้อมูลลงบนหน้าเว็บไซต์ มีรูปแบบหลากหลายให้เลือกใช้ ตั้งแต่เว็บไซต์ธรรมดาไปจนถึงระดับมีระบบรับชำระเงินออนไลน์ หากคุณต้องการติด GTM บนเว็บไซต์ สำหรับ Free Package ไม่สามารถติด GTM ได้ คุณจะต้องอัพเกรดเป็นเว็บไซต์แบบ Premium Plan ก่อน โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.5 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 140 บาทต่อเดือน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://th.wix.com

lnwshop

เป็น Website Template ที่ถูกพัฒนาโดยคนไทย ซึ่งเหมาะสำหรับธุรกิจหรือร้านค้าที่ต้องการทำ E-commerce ซื้อขายของออนไลน์ผ่านบนเว็บไซต์ได้เลย ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ หรือ ร้านค้าเปิดใหม่ สามารถเชื่อมต่อกับ Marketplace และ Social ต่างๆ ที่เราต้องการใช้เป็นพื้นที่ขายสินค้าได้ทำให้ร้านค้าง่ายต่อการจัดการหลังบ้าน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lnwshop.com

BentoWeb

เป็น Website Template สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่อยากทำ E-commerce เช่นกันกับ Inwshop แต่ความพิเศษจะอยู่ที่ BentoWeb มีบริการดูแลการจัดเก็บ, นับ Stock, แพ็คของ, และจัดส่งแทนร้านค้า พร้อมกับมีฟีเจอร์ ChatBot ให้ร้านค้าสามารถตอบคำถามลูกค้าได้แบบ 24 ชั่วโมงอีกด้วย Package การใช้งานของ BentoWeb เริ่มต้นตั้งแต่ใช้งานฟรี ไปจนถึงหลักพันต่อเดือน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bentoweb.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ Website Template ทั้ง 5 เจ้าที่แอดมินได้เอามาฝากในวันนี้ หากท่านใดมีเว็บไซต์อยู่แล้ว หรือกำลังวางแผนว่าจะทำเว็บไซต์ให้กับธุรกิจของคุณ อย่าลืมมองเรื่องการติดตั้งเครื่องมือการวัดผลบนเว็บไซต์ด้วยนะคะ

#MintedAcademy