0

เทคนิคลับ เพิ่ม SUBSCRIBERS บน YOUTUBE

20 สิงหาคม 2019

เชื่อว่าใครที่มี YouTube Channel และกำลังตั้งใจผลิต Content ดีๆมาเพื่อให้คนดูได้ชมกัน “…ก็คาดหวังว่าจะมีคนสนใจและกด Subscribe เพื่อติดตามจริงไหมครับ?”

ซึ่งจริงๆ แล้วเทคนิคการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงช่องทางการติดตาม YouTube บนเว็บไซต์ต่างๆ หรือเทคนิคการเชิญชวนกด Subscribe ในคลิปวิดีโอก็สามารถทำได้เช่นกัน วันนี้ผมมีอีกหนึ่งวิธีในการแปะลิงก์ช่องทางการติดตาม YouTube บนเว็บไซต์ต่างๆ ที่จะช่วยให้ YouTube Channel ของคุณมีโอกาสที่จะถูกกด Subscribe มากขึ้นแบบเนียนๆกันครับ

ที่ผ่านมาคุณแชร์ลิงก์ YouTube Channel แบบนี้อยู่หรือเปล่าครับ?

  • www.youtube.com/user/“ชื่อ Channel ของคุณ”
  • ยกตัวอย่างเช่น https://www.youtube.com/user/MyDigitalPartner

ถ้าคุณยังใช้ลิงก์แบบนั้นอยู่ ผู้ที่พบเห็นลิงก์จะคลิกไปยังหน้า Channel ของคุณ และเลือกดูวิดีโอตามปกติ แต่ถ้าลองเพิ่ม “?sub_confirmation=1” ให้กับลิงก์เดิมของคุณ ก็จะทำให้ผู้ที่คลิกลิงก์เข้ามาพบกับ Popup เด้งขึ้นมา เพื่อให้กดติดตามได้ทันที ก่อนที่จะเข้าสู่หน้า Channel ตามแบบปกติ

  • ยกตัวอย่างเช่น https://www.youtube.com/user/MyDigitalPartner?sub_confirmation=1
ตัวอย่าง Popup เมื่อมีคนคลิกลิงก์

แตกต่างเพียงแค่เติม “?sub_confirmation=1” ไว้หลังลิงก์เดิมเท่านั้นเองครับ วิธีนี้เราเรียกว่า Auto-Subscribe Link ถ้าคุณนำไปติดบนเว็บไซต์ต่างๆ ก็จะเป็นการสร้างโอกาสในการเพิ่ม Subscribers ให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง ลองนำไปใช้กันดูนะครับ

#MintedAcademyHowTo #MintedAcademy #MyDigitalPatner #YouTube