0

สุดล้ำ! เทคโนโลยี AI สร้างยอดขายพุ่ง

5 พฤษภาคม 2022

ปัจจุบันได้เข้าสู่โลก ยุค Metaverse คือยุคแห่งการก้าวข้ามวิธีใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ที่จะมีเทคโนโลยี ดิจิทัลเข้ามามีบทบาทที่สำคัญทั้งการตลาด และการดำเนินชีวิต แต่สิ่งที่กำลังเป็นกระแสและเข้ามาแรงมากๆ โดยการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาเป็นตัวช่วยในการสร้างยอดขายให้พุ่งกระฉูด อย่างเช่นก่อนหน้านี้ที่แบรนด์ Gucci ในระบบ AR หรือ Augmented Reality สร้างวัตถุเสมือนจริงให้ลูกค้าได้ลองสวมใส่รองเท้าก่อนตัดสินใจซื้อ แต่ตอนนี้มีเทคโนโลยีที่ไปไกลมากกว่านั้นคือการใช้ AI วัดตัวตัดชุดสูทออนไลน์ไร้การสัมผัส ไม่ต้องไปถึงหน้าร้าน

อย่างเช่นร้าน SUITCUBE AI กับ SUIT SELECT ที่ได้เล็งเห็นปัญหาในยุคโควิด ที่ลูกค้าหรือคนที่สนใจชุดสูทไม่กล้าที่จะออกจากบ้านเพื่อไปที่ร้าน หรือความไม่สะดวกในการเดินทาง ทั้ง 2 ร้านนี้ได้นำระบบ AI ผ่านเว็บไซต์เข้ามาแก้ปัญหาให้ลูกค้าและเพิ่มความสะดวกสบายและเพิ่มอีกช่องทางเลือกในการสั่งตัดชุดสูท โดยใช้มือถือของลูกค้าเครื่องเดียวเท่านั้น เข้าเว็บไซต์ตามที่ร้านกำหนด กรอกข้อมูลแล้วจะมีขั้นตอนให้ถ่ายรูปตัวเองระบบ AI จะคำนวณขนาดให้ลูกค้าได้ทันที และส่งข้อมูลไปยังช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดสูทคำนวณประมวลผลได้อย่างแม่นยำ ลูกค้ารอรับชุดสูทที่บ้านได้เลย

ระบบ AI หรือเทคโนโลยีต่างๆ เป็นสิ่งที่สามารถนำมาประยุกต์กับการตลาดและการขายให้ลูกค้ารู้สึกได้รับความสะดวกสบายและความแปลกใหม่ในการซื้อสินค้าสร้างยอดขายและกำไรพุ่งในยุคโควิดแบบนี้

หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย หากใครชอบรบกวนส่งต่อบทความนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณด้วยนะคะ

#RealSmartAcademy #MintedAcademy #คุณมิ้น  #AI #เทคโนโลยี #Technology #สุดล้ำเทคโนโลยีAIสร้างยอดขายพุ่ง #DigitalMarketing #การตลาดออนไลน์

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

techsauce.co
unlockmen.com

ติดตาม RealSmart Academy ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่…
💎FB Page: https://www.facebook.com/realsmartacademy
💎Website: https://academy.realsmart.co.th/
🎧Podbean : https://realsmartacademy.podbean.com/
🎧Blockdit: https://bit.ly/3EEq23L
🎥YouTube : https://www.youtube.com/c/RealSmartAcademy
🎥 TikTok : https://vt.tiktok.com/ZSeS68ooR/