0

การเริ่มใช้งาน ChatGPT ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว

29 กันยายน 2023

สวัสดีครับ ทุกท่าน หลายคนอาจจะคิดว่า ChatGPT หรือปัญญาประดิษฐ์ของบริษัท OpenAIในการสื่อสารนั้นยากและซับซ้อน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยครับ! วันนี้ผมจะมาขอคลายความกังวล ข้อที่หลายๆคนสงสัยและมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ChatGPT ดังนี้🌟

👩‍💻 1. เริ่มต้นง่าย ไม่ต้องเป็น Dev

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์หรือมีความรู้เชิงลึกในสาย Dev เพื่อใช้ ChatGPT คุณแค่เข้า website แล้ว login ด้วย Google หรือโหลดแอพมาก็ได้ ง่ายเหมือนเล่น Facebook!

🧠 2. หลักการทำงานของ ChatGPT

ChatGPT ทำงานบนหลักการของ Machine Learning และ Natural Language Processing (NLP) ที่สามารถเข้าใจภาษามนุษย์และบริบทได้ มันจะวิเคราะห์คำถามหรือประโยคที่คุณพูด แล้วค้นหาคำตอบที่เหมาะสมจากฐานข้อมูลของมัน

👦👵 3. ทุกเพศทุกวัยใครๆก็ทำได้

ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กประถม 5 ขวบ หรือคนที่อายุ 50 ปีขึ้นไป การใช้ ChatGPT นั้นไม่มีอายุจำกัด ใครๆก็เล่นได้ด้วยตัวเอง และไม่ยากเลยครับ ขอแค่สื่อสารผ่านการพิมพ์ข้อความเป็น โดยเฉพาะใช้ภาษาอังกฤษ แต่ถ้าใครไม่ถนัดก็ใช้ Google Translate ช่วยก็ได้นะครับ

🗨️ 4. สื่อสารเหมือนเพื่อนเป็นคู่ใจ

คุณสามารถสื่อสารกับ ChatGPT ด้วยภาษาที่คุณใช้ในชีวิตประจำวัน ได้เหมือนกับที่คุณคุยกับเพื่อนสนิท เลขา ทีมงาน หรือเหมือนมีที่ปรึกษาส่วนตัว เพราะมันถูกออกแบบมาให้เข้าใจภาษามนุษย์และบริบทที่คุณใช้

🕒 5. ตอบกลับคุณได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

ChatGPT สามารถวิเคราะห์และเดาคำถามหรือปัญหาที่คุณมี จากบริบทของข้อความที่คุณพิมพ์เข้าไป แล้วหาคำตอบจากแหล่งข้อมูลต่างๆหลายแหล่งที่มา ประมวลผลมาให้คำตอบกับคุณภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที

👉 ดังนั้น ถ้าคุณยังไม่เคยลองใช้ ChatGPT อย่ารอช้า ลองเข้ามาทดลองและคุณจะพบว่ามันไม่ใช่เรื่องที่คุณควรกลัวหรือยากเลยครับ! 🌈