0

การเริ่มใช้งาน ChatGPT ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว

29 กันยายน 2023

สวัสดีครับ ทุกท่าน หลายคนอาจจะคิดว่า ChatGPT หรือปัญญาประดิษฐ์ของบริษัท OpenAIในการสื่อสารนั้นยากและซับซ้อน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยครับ! วันนี้ผมจะมาขอคลายความกังวล ข้อที่หลายๆคนสงสัยและมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ChatGPT ดังนี้🌟

👩‍💻 1. เริ่มต้นง่าย ไม่ต้องเป็น Dev

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์หรือมีความรู้เชิงลึกในสาย Dev เพื่อใช้ ChatGPT คุณแค่เข้า website แล้ว login ด้วย Google หรือโหลดแอพมาก็ได้ ง่ายเหมือนเล่น Facebook!

🧠 2. หลักการทำงานของ ChatGPT

ChatGPT ทำงานบนหลักการของ Machine Learning และ Natural Language Processing (NLP) ที่สามารถเข้าใจภาษามนุษย์และบริบทได้ มันจะวิเคราะห์คำถามหรือประโยคที่คุณพูด แล้วค้นหาคำตอบที่เหมาะสมจากฐานข้อมูลของมัน

👦👵 3. ทุกเพศทุกวัยใครๆก็ทำได้

ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็กประถม 5 ขวบ หรือคนที่อายุ 50 ปีขึ้นไป การใช้ ChatGPT นั้นไม่มีอายุจำกัด ใครๆก็เล่นได้ด้วยตัวเอง และไม่ยากเลยครับ ขอแค่สื่อสารผ่านการพิมพ์ข้อความเป็น โดยเฉพาะใช้ภาษาอังกฤษ แต่ถ้าใครไม่ถนัดก็ใช้ Google Translate ช่วยก็ได้นะครับ

🗨️ 4. สื่อสารเหมือนเพื่อนเป็นคู่ใจ

คุณสามารถสื่อสารกับ ChatGPT ด้วยภาษาที่คุณใช้ในชีวิตประจำวัน ได้เหมือนกับที่คุณคุยกับเพื่อนสนิท เลขา ทีมงาน หรือเหมือนมีที่ปรึกษาส่วนตัว เพราะมันถูกออกแบบมาให้เข้าใจภาษามนุษย์และบริบทที่คุณใช้

🕒 5. ตอบกลับคุณได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

ChatGPT สามารถวิเคราะห์และเดาคำถามหรือปัญหาที่คุณมี จากบริบทของข้อความที่คุณพิมพ์เข้าไป แล้วหาคำตอบจากแหล่งข้อมูลต่างๆหลายแหล่งที่มา ประมวลผลมาให้คำตอบกับคุณภายในเวลาไม่ถึง 1 นาที

👉 ดังนั้น ถ้าคุณยังไม่เคยลองใช้ ChatGPT อย่ารอช้า ลองเข้ามาทดลองและคุณจะพบว่ามันไม่ใช่เรื่องที่คุณควรกลัวหรือยากเลยครับ! 🌈

***

นอกจาก ChatGPT จะไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

แต่รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบัน หลายๆ ธุรกิจในโลกรวมถึงประเทศไทย ได้มีการนำ ChatGPT เข้ามาช่วยในการลดต้นทุนด้านเวลาในการทำงานอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าตอนนี้ ธุรกิจไหนยังไม่ได้ปรับตัว นำเอา AI อย่าง ChatGPT มาช่วยทำงาน ในเวลาไม่นาน อาจโดนคู่แข่งทิ้งห่างแบบตามไม่ทัน

ดังนั้นในฐานะ “ผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจ” ที่มีหน้าที่นำธุรกิจให้เติบโต และแข่งขันในตลาดได้ มีความจำเป็นต้องตามทัน และใช้ ChatGPT เป็น เป็นคนแรกๆ เพื่อเป็นผู้นำในการเปลี่ยนการทำงานในองค์กร ให้เป็น “AI-Driven Business”

ทาง RealSmart Academy จึงขอแนะนำสัมมนาสด “ChatGPT for Executive เปลี่ยน AI ให้กลายเป็นผู้ช่วยธุรกิจ”

สัมมนาสด ที่ถูกออกแบบการสอนมาเพื่อ “ผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจ” โดยเฉพาะ โดยไม่ต้องมีพื้นฐานด้าน AI และยังมี Mini Workshop เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เรียนจบ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้ทันที

ตอนนี้เปิดให้สำรองที่นั่งแล้ว โดยจะมีสัมมนาหลายรุ่นตลอดทั้งปี
สามารถเข้าไปดูรายละเอียด และสมัครได้ที่เว็บไซต์ https://academy.realsmart.co.th/seminar/aiex/