0

AI ไม่ได้มาเพื่อแทนที่คุณ แต่มาเพื่อช่วยคุณ

27 กันยายน 2023

ในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในทุกๆ ด้านของชีวิต หลายคนอาจจะมีความกังวลว่า AI (ปัญญาประดิษฐ์) จะมาแทนที่คนอย่างพวกเราในการทำงานรึเปล่า ผมจะบอกว่าจริงๆแล้ว มันไม่สามารถทำได้ เพราะ AI ยังต้องการมนุษย์อย่างเราในการไกด์ไลน์มัน ดังนั้นไม่ต้องกังวล

สิ่งที่คุณควรจะกังวลจริงๆคือ ธุรกิจคุณจะไม่โต ถ้าองค์กรของคุณยังไม่เริ่มใช้ AI อย่างจริงจัง ตัวอย่างเช่น

📈 1. AI ในการตัดสินใจทางธุรกิจในฐานะผู้บริหาร หรือผู้ประกอบการ การต้องตัดสินใจในเวลาที่จำกัดเป็นเรื่องปกติ แต่ด้วย AI การวิเคราะห์ข้อมูลในปริมาณมหาศาลจะทำได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้คุณสามารถตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพและถูกต้องยิ่งขึ้น

🛒 2. AI ในการตลาดการทำการตลาดในยุคนี้ไม่ใช่เรื่องของการทำโฆษณาเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้า การสร้างแคมเปญที่เหมาะสม และการปรับปรุงประสิทธิภาพ ทั้งหมดนี้ AI สามารถช่วยคุณทำได้

👥 3. AI ในการบริหารทรัพยากรบุคคลการจัดการทรัพยากรบุคคลไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วย AI การสรรหาบุคลากร การวัดผลการทำงาน และการประเมินความพึงพอใจของพนักงานจะทำได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

🌏 4. AI ในมุมมองของคนไทยหลายคนอาจจะคิดว่า AI เป็นเรื่องของต่างประเทศ แต่คุณรู้ไหมว่า ในไทยเองก็มีการใช้ AI ในหลายอุตสาหกรรม และมีโอกาสสูงมากๆที่คุณจะต้องใช้งานร่วมกับมันในอนาคต

🤝 5. ควบคุมโดยมนุษย์สุดท้ายสิ่งสำคัญคือ คุณต้องรู้ว่า AI ถูกสร้างขึ้นและยังจำเป็นที่จะต้องถูกควบคุมโดยมนุษย์ในการใช้งาน ว่าข้อมูลที่มัน generate ออกมานั้นถูกต้องจริงๆหรือเปล่า สรุปคือไม่ใช่ว่าเราจะถูกควบคุมโดยมัน แต่ต้องเป็นเราที่ควบคุมความถูกต้องของมันนั่นเอง

👉 ดังนั้น ถ้าคุณยังไม่รู้จัก AI อย่ารอช้า มาเรียนรู้และปรับปรุงทักษะของคุณกับ Real Smart Academy แล้วคุณจะพบว่า AI ไม่ได้มาเพื่อแทนที่คุณ แต่มาเพื่อช่วยคุณ!

***

หากคุณเป็นผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจ ที่ต้องการนำ AI ไปต่อยอดในธุรกิจ เพื่อลดต้นทุน และสร้างกำไรให้เพิ่มขึ้น
ทาง RealSmart Academy ขอแนะนำสัมมนาสด “ChatGPT for Executive เปลี่ยน AI ให้กลายเป็นผู้ช่วยธุรกิจ”

สัมมนาสด ที่ถูกออกแบบการสอนมาเพื่อ “ผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจ” โดยเฉพาะ โดยไม่ต้องมีพื้นฐานด้าน AI
และยังมี Mini Workshop เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เรียนจบ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้ทันที

ตอนนี้เปิดให้สำรองที่นั่งแล้ว โดยจะมีสัมมนาหลายรุ่นตลอดทั้งปี
สามารถเข้าไปดูรายละเอียด และสมัครได้ที่เว็บไซต์ https://academy.realsmart.co.th/seminar/aiex/