กว่าจะเป็น “โชนัน” (Chounan)
จากตอนก่อนหน้าเราได้ทราบกันไปแล้วนะครับ ว่าจากวิกฤตไวรัสโคโรน่าที่เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจหน้าร้านหลายรายต้องหยุดชะงักธุรกิจโชนันฝ่าวิกฤตนั้นมาได้อย่างไร?
สำหรับ Podcast ในตอนนี้เราจะมาดูกันต่อครับว่า
📌แล้วธุรกิจโชนันเริ่มต้นอย่างไร?
📌ทำอาหารแทบจะไม่เป็นแต่ทำไมกล้าเปิดร้านอาหาร เขามีแรงบันดาลใจอะไรในการขับเคลื่อนธุรกิจ?
📌ตลอด 10 ปีที่ผ่านมาผ่านอะไรมาบ้าง?
📌แก้ไขปัญหาแต่ละเรื่องอย่างไร? และ
📌เขาเรียนรู้อะไรบ้างจากเหตุการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา?
ซึ่งข้อสุดท้ายนี้ถือได้ว่าเป็นข้อที่สำคัญไม่แพ้กับคำถามที่ว่า “เราจะแก้ปัญหาอย่างไร” นั่นก็คือ “เราเรียนรู้อะไรจากปัญหาที่เกิดขึ้น”
วันนี้ผมจะพาทุกคนมาฟังไอเดียแนวทางการทำธุรกิจตลอด 10 ปีที่ผ่านมาย่อให้ทุกท่านได้ฟังกันภายใน 10 กว่านาที ⏰ ผมเชื่อว่าท่านใดที่กำลังอยากทำธุรกิจที่ตัวเองไม่ถนัดอยู่นั้น หรือกำลังท้อกับการทำธุรกิจที่มีหน้าร้าน อาจจะมีกำลังใจสู้กันต่อไปได้นะครับ
👉ขอบคุณคุณปอ-กุลวัชร ภูริชยวโรดม เจ้าของร้าน โชนัน (Chounan) ร้านอาหารจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่นและเป็น SCB Mentor ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจร้านอาหาร ที่มาร่วมแชร์เรื่องราวดีๆ ให้กับเราอีกครั้งครับ
ใครอยากสัมผัสอาหารญี่ปุ่นจานด่วนสุดอร่อย แวะไปเรียกน้ำย่อยดูเมนูกันก่อนได้ที่เพจตามลิงก์นี้เลยครับ https://www.facebook.com/chounan/